NHỮNG LƯU Ý KHI CHẠY BỘ VÀO MÙA MƯA

12 Tháng Sáu 2017

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, thời tiết tại các tỉnh phía nam đã bước vào mùa mưa, điều này chẳng hề vui vẻ với những ai thích chạy bộ, đặc biệt là chạy bộ ở ngoài đường, công viên. Sau đây sẽ là một số lưu ý giúp các bạn có được những buổi tập lưu ý trong mùa mưa.

Sử dụng giày có đế cao su giúp tăng độ bám

Mùa mưa, mặt đường lúc nào cũng trơn trợt hơn bình thường do nước và rêu sinh sôi mạnh, những đôi giày không có đế cao su phủ kính nếu chạy với tốc độ cao, vào cua không đúng kĩ thuật sẽ dễ khiến người tập trượt chân, dẫn đến chấn thương không đáng có. Giày có đế cao su càng kín càng tăng độ bám với mặt đường,  bảo vệ tối đa người chạy

Không nên mang theo điện thoại

Đầu tiên, điều này giúp bạn đỡ phải tốn một khoản chi phí để sữa chữa điện thoại nếu không may gặp phải trời mưa (dĩ nhiên điện thoại chống nước thì không phải lo). Các cơn mua bất thường có thể ập xuống bất cứ lúc nào, và điện thoại của bạn sẽ chẳng thích điều này.  Mặt khác, sử dụng điện thoại khi trời mưa rất nguy hiểm, đặc biệt là khi có sấm chớp, rất nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng.

Tuyết đối không trú mưa dưới gốc cây

Đây là điều rất dễ quên mỗi khi có cơn mưa bất ngờ, khi trú mưa dưới gốc cây, bán sẽ không chẳng tránh mưa được bao nhiêu nhưng lại trở thành mục tiêu trực tiếp và lộ thiên cho những tia sét, cộng với đó là khả năng đổ cây rất nguy hiểm nếu mưa kèm theo gió mạnh.

Tốt nhất nên chạy với máy chạy bộ

Đây là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất cho những ngày mưa dai dẳng sắp tới, chạy trong phòng gym với máy chạy bộ điện bạn sẽ không phải lo lắng đường trơn trợt, tai nạn giao thông, sấm chớp, cây cối đổ ngã. Bạn có thể yên tâm để hoàn thành các bài tập mà không phải lo lắng quá nhiều yếu tố bên ngoài tác động đến thành tích tập luyện của mình.

Tin tiếp NHỮNG LÝ DO NÊN MUA XE ĐẠP TẬP TRONG NHÀ VÀO MÙA NÓNG Tin trước VỀ CHÚNG TÔI