LỢI ÍCH CỦA MASSAGE

30 Tháng Ba 2017

Chia sẻ bài viết

Massage là liệu pháp tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh có từ 2.700 năm trước Công nguyên. Nó được nhiều nền văn hóa khác nhau sử dụng để điều trị các vết thương và những căn bệnh chết người. Khoa học hiện đại ngày càng phát hiện ra nhiều tác dụng của massage.
Giảm đau                                                                                                                            
Một trong những công dụng lớn nhất của massage là giúp giảm đau. Dù đó là cơn đau mãn tính, do chuột rút trong khi tập luyện hay bị thương do xây xát thì đều nhận được tác dụng giảm đau nếu bạn thường xuyên dùng liệu pháp cổ truyền này. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho biết, thường xuyên massage giúp bệnh nhân giảm được chuột rút, đau co thắt cơ, ngăn chặn đau đầu và đau lưng.
Làm dịu sự căng thẳng
Căng thẳng tác động đến mọi người theo cách này hay cách khác. Nếu bạn giống hàng triệu người trên thế giới và phải đối mặt với sự căng thẳng thường nhật thì lời khuyên cho bạn là nên massage. Đây là một trong những cách tốt nhất để làm dịu căng thẳng và kiểm soát nồng độ hoóc môn gây căng thẳng.
Nhờ các động tác xoa bóp, day miết và đấm vỗ nên nó giúp cơ thể sản sinh endorphin – chất giúp nâng cao tinh thần và tăng cường hệ miễn dịch. Chúng ta cũng biết rằng, giảm căng thẳng sẽ có tác động tốt đến sức khỏe tinh thần và thể chất, đồng thời ngăn ngừa được những chứng bệnh tiềm tàng.
Giúp đầu óc minh mẫn
Massage mang lại cho bạn trạng thái thư giãn tuyệt vời, điều này sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và có thể giải quyết được những vấn đề hóc búa. Đặc biệt, thường xuyên massage da đầu sẽ khiến hiệu suất công việc tăng lên nhờ kích thích đại vỏ não, giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế, từ đó tăng cường sức khỏe, giúp toàn bộ cơ thể thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh.

Tốt cho hệ tuần hoàn máu
Thường xuyên massage sẽ giúp máu lưu thông tốt và kích thích hệ mạch bạch huyết khỏe mạnh. Điều này giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có nhiều năng lượng hơn.
Đặc biệt là vào mùa đông khi mà sự lưu thông máu và sự trao đổi chất chậm hơn, do vậy massage có thể giúp tuần hoàn máu bình thường, loại bỏ các độc tố trong máu và tăng nguồn năng lượng mới tới mao mạch dễ dàng. Mặt khác, massage giúp hệ mạch bạch huyết lưu thông tốt, đây là chất dịch có tác dụng chống nhiễm trùng và nhiều bệnh khác.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn chống lại cảm cúm và nhiễm trùng. Theo các nhà khoa học thì chế độ ăn ít dinh dưỡng, thiếu ngủ, và căng thẳng thường làm hệ miễn dịch của chúng ta yếu đi và từ đó dễ dẫn đến mắc bệnh hơn. Một trong những cách để tăng cường hệ miễn dịch là massage. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng chống bệnh tự nhiên và giúp cơ thể khỏe mạnh trong khi những người khác bị ốm yếu.

Giúp hạ huyết áp
Huyết áp cao là một chứng bệnh có thể dẫn đến đau tim, hỏng thận hay đột quỵ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến huyết áp cao như căng thẳng, lo lắng, tức giận,…Một trong những cách để điều trị huyết áp cao là liệu pháp massage. Thường xuyên xoa bóp cơ thể sẽ giúp bạn hạ thấp nồng độ huyết áp nhờ giảm nồng độ hooc môn gây căng thẳng-thủ phạm làm tăng chứng suy nhược, căng thẳng và giận dữ.
“Đuổi” độc tố ra khỏi cơ thể
Liệu pháp massage đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Thường xuyên massage cũng giúp ngăn chặn sự hình thành axit lactic trong cơ, giúp thông xoang và làm cho nước mũi thoát ra ngoài. Loại bỏ độc tố và các phế phẩm của quá trình trao đổi ở cơ, có thể giúp bạn giảm mệt mỏi, tăng cường sức chịu đựng, đẩy nhanh quá trình làm lành ở cơ và vết thương.
Chống bệnh tiểu đường
Thường xuyên massage có thể giúp điều tiết nồng độ đường trong máu ở cả những người mắc bệnh hoặc không mắc bệnh tiểu đường. Thông qua các loại massage và kĩ thuật massage, nồng độ đường trong máu giảm xuống để cho phép tính linh động và co giãn trong cơ thể. Ngoài ra, massage có thể làm giảm căng thẳng và suy nhược ở những đứa trẻ mắc bệnh tiểu đường.

Tin tiếp MASSAGE - MỘT PHƯƠNG PHÁP TỐT CHO CƠ THỂ KHỎE MẠNH Tin trước LỢI ÍCH CỦA MASSAGE KHI MANG THAI