KHỚP NÀO DỄ BỊ THOÁI HÓA NHẤT

30 Tháng Ba 2017

Chia sẻ bài viết

Thoái hóa khớp là một bệnh phổ biến nhất ở người già. Có đến 90% người ở độ tuổi từ 60 trở lên mắc phải căn bệnh này. Thoái hóa khớp sảy ra ở nhiều khớp khác nhau, nhưng thường gặp ở những khớp lớn như, khớp háng, khớp gối, cột sống khổ với những triệu chứng ban đầu là đau khớp.

Khớp gối là một trong những khớp dễ bị thoái hóa nhất

Khớp nào dễ bị thoái hóa nhất và dấu hiệu nhận biết?

  1. Cột sống cổ:

Khi bị thoái hóa khớp cột sống cổ. Bệnh nhân sẽ có những biểu hiện chủ yếu bằng đau cổ, hạn chế cử động cổ. Có thể gây biến chứng đau vùng cổ và tay do chèn ép hoặc kích thích rễ thần kinh, gây cảm giác mỏi và đau gáy, lan đến cánh tay bên phía dây thần kinh bị ảnh hưởng.

  1. Khớp gối:

Với những người bị thoái hóa khớp gối. Ngoài triệu chứng đau có thể kèm theo tiếng lạo xạo khi co duỗi gối, đau nhiều hơn khi đi lại vận động; nhất là khi ngồi xổm thì đứng dậy rất khó khăn, nhiều khi phải có chỗ tựa mới đứng dậy được. Bệnh nặng sẽ thấy tê chân, biến dạng khớp gối.

  1. Cột sống thắt lưng:

Thoái hóa cột sống thắt lưng trong giai đoạn đầu, bệnh nhân thấy đau lưng nhiều vào buổi sáng, sau sẽ kéo dài cả ngày, tăng khi làm việc nhiều và giảm khi nghỉ ngơi hay gặp từ đốt sống thắt lưng trở xuống, thường ảnh hưởng đến thần kinh tọa làm người bệnh có cảm giác đau từ lưng xuống.

  1. Khớp háng:

Khớp háng cũng là một khớp dễ bị thoái hóa nhất. Khi bị thoái hóa người bệnh đi lại khó khăn, đau thường ở vùng bẹn và mặt trước trong của đùi, cũng có khi đau vùng mông, mặt sau của đùi.

Tin tiếp LỢI ÍCH CỦA MASSAGE KHI MANG THAI Tin trước GHẾ MASSAGE POONGSAN - NÂNG CAO GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG