CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

29 Tháng Ba 2017

Chia sẻ bài viết

Chữa bệnh đau lưng và cách phòng tránh

Đau lưng làm ảnh hưởng tiêu cực  đến tâm sinh lý của con người, làm giảm chất lượng cuộc sống. Chữa bệnh đau lưng ngày nay có rất nhiều phương pháp hiệu quả.

Dùng thuốc giảm đau là phương pháp phổ biến nhất. Bạn có thể dùng các loại thuốc tây giảm đau không chứa steroid hay các bài thuốc nam từ cây ngải cứu hay lá nhàu.. đều đem lại hiệu quả giảm đau rõ rệt.

Dùng ghế massage hay máy vật lý trị liệu, phục hồi chức năng hay châm cứu cũng là lựa chọn được đa số người bệnh tin dùng. Chữa bệnh bằng các phương pháp này thường ít biến chứng, hiệu quả lâu dài và chi phí hợp lý.

Phẫu thuật cũng là cách để chữa bệnh đau lưng nếu nguyên nhân do thoát vị đĩa đệm hay gai cột sống. Phương pháp này thường tốn kém và đòi hỏi phải có thể trạng nhất định để đáp ứng được quá trình phẫu thuật.

Để phòng tránh bệnh đau lưng, cần lưu ý:

– Ngồi học, làm việc phải đúng tư thế: lưng thẳng, không cúi gập người về phía trước hoặc ngả quá ra phía sau.
– Khi chơi thể thao phải khởi động nhẹ trước khi tham gia 15 phút. Thời gian chuẩn bị này giúp trung khu thần kinh từ não điều khiển hết tất cả cơ quan bộ phận như hô hấp, tuần hoàn, cơ xương khớp,… Còn khi chưa chuẩn bị, làm đột ngột một động tác nào đó thì cơ thể sẽ phản ứng, tự bảo vệ bằng cách co lại. Chính sự co này sẽ phóng ra một số hóa chất trung gian gây đau. Do vậy, không nên làm bất kỳ động tác nào một cách quá đột ngột.

– Những người làm việc nặng như bưng bê, khuân vác, cần phải tránh nhấc vật nặng ở tư thế đột ngột, nên ngồi xuống thẳng lưng 2 tay nhấc vật nặng lên từ từ,  không nên khum lưng cúi người để nhấc vật nặng.

– Nằm ngủ phải ở tư thế đúng, tránh nằm nghiêng, sấp, nằm trên đệm quá mềm, hay quá dày.
– Nhân viên văn phòng, những người làm việc phải ngồi lâu một chỗ không nên ngồi quá  3 tiếng. Giải lao giữa giờ bằng các bài tập thể dục với những động tác như xoay, gập lưng, xoa bóp, massage lưng,… cũng giúp phòng tránh và chữa bệnh đau lưng hiệu quả và nhiều căn bệnh khác.

Tin tiếp CHỨNG ĐAU LƯNG - NGUYÊN NHÂN, CÁCH PHÒNG CHỐNG VÀ CHỮA TRỊ. Tin trước CÁCH VỆ SINH GHẾ MASSAGE TẠI NHÀ