TƯ THẾ NGỦ HOÀN HẢO KHẮC PHỤC BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG LƯNG

30 Tháng Ba 2017

Chia sẻ bài viết

Tư thế ngủ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cột sống, vậy nằm như thế nào cho đúng tư thế và góp phần phòng ngừa và khắc phục bệnh thoái hóa cột sống lưng?
Không có quy tắc khoa học nào về việc bạn phải ngủ như thế nào, nhưng có những nguyên tắc nhất định mà bạn có thể làm theo để đảm bảo có một cột sống khỏe mạnh.

Nằm ngửa

Hãy đặt một cái gối bên dưới đầu gối và cái khác dưới thắt lưng. Ở vị trí này, trọng lực của trái đất có thể buộc lưng vòm xuống một cách bất thường, gối sẽ giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên chữa thoái hóa cột sống lưng.
Nếu bạn bị đau thần kinh tọa hay đau lưng dưới, ngủ ở vị trí này có thể là một thách thức khá khó khăn. Vì vậy, cách kê gối như ảnh sẽ giải quyết áp lực do trọng lực đặt lên lưng của bạn. Một tư thế tốt ở vị trí nằm ngửa là nằm với hai đầu gối hơi cong nhẹ.

Nằm nghiêng

Hầu hết các chuyên gia coi đây là vị trí nằm tốt nhất cho người bị đau lưng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần kê gối để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống lưng, một chiếc được kẹp giữa hai chân và một chiếc dưới thắt lưng. Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

Nằm sấp

Tư thế ngủ sấp không được khuyến khích bởi nó không tốt cho nội tạng, ngực bị chèn ép gây khó thở. Tuy nhiên vẫn có cách khắc phục nếu bạn chỉ quen với việc nằm sấp. Ở tư thế ngủ đặc biệt này, trọng lực buộc cột sống hướng xuống về phía bụng. Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị thoái hóa cột sống lưng. Với những người vẫn quen nằm tư thế này nên đặt một chiếc gối dưới bụng. Gối “nhỏ mà có võ” sẽ ngăn lưng bị uốn cong quá nhiều.

Facebook: https://www.facebook.com/massagepoongsan/

Tin tiếp TỔNG HỢP NHỮNG THẮC MẮC VỀ MÁY CHẠY BỘ Tin trước TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA ĐAU THẦN KINH TỌA