BỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN VÌ NHỮNG THÓI QUEN HÀNG NGÀY

01 Tháng Sáu 2017

Chia sẻ bài viết

ĐỨNG, NGỒI MỘT CHỖ QUÁ LÂU nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch 

Khi ta thường xuyên đi lại, các cơ chân co lại, tĩnh mạch hoạt động tốt. Nhưng khi ta đứng, ngồi lâu, máu trong các tĩnh mạch chân sẽ ứ lại, làm tăng áp lực trong tĩnh mạch khiến van bị tổn thương và

xuất hiện dòng máu chảy ngược. Khi đó, bệnh giãn tĩnh mạch sẽ xảy ra.

Thói quen ngồi một chỗ quá lâu dễ dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Thói quen ngồi một chỗ quá lâu dễ dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Đây chính là lý do mà những người làm việc trong các văn phòng, những người làm công nhân may, giáo viên… dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân.

LẠM DỤNG RƯỢU, BIA, THUỐC NGỪA THAI, DẦU NÓNG…

Việc sử dụng quá nhiều rượu bia ở nam giới, lạm dụng thuốc ngừa thai ở phụ nữ, hay thói quen ngâm chân bằng nước nóng, thoa chân bằng dầu nóng ở người già… có thể khiến thành tĩnh mạch bị suy yếu, khiến khả năng mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cao hơn.

MANG GIÀY CAO GÓT, MẶC TRANG PHỤC BÓ SÁT

Thói quen mặc trang phục bó sát ở nữ giới làm cản trở dòng máu chảy về tim. Bên cạnh đó, việc thường xuyên mang giày cao gót cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động bơm máu của cơ vùng chân, từ đó dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch. Đây cũng chính là lý do mà tỷ lệ nữ giới mặc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cao gấp 3 lần nam giới.

Ngoài ra, những người mắc bệnh táo bón kinh niên, ho lâu ngày, phụ nữ mang thai cũng dễ bị giãn tĩnh mạch do tăng áp lực trong ổ bụng.

Bệnh giãn tĩnh mạch tuy ít gây nguy hại đến tính mạng, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách có thể gây ra các biến chứng phức tạp, khó điều trị như sưng phù, thâm da, loét chân. Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể dẫn đến sự hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, các cục máu này có thể gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu và gây tắc mạch chỗ khác, trong đó nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Do đó, việc chủ động phòng tránh, hạn chế các yếu tố có thể dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch là điều nên làm.

Nguồn : http://phongkhamtinhmach.com

Tin tiếp Loạt Ảnh Ngọc Trinh Đưa Mẹ Đi Mua Ghế Massage Poongsan Tin trước Những Điều Bạn Cần Biết Về Hội Chứng Ống Cổ Tay